10 vấn đề thường gặp về camera quan sát và cách khắc phục chúng

Có thể khó hiểu các vấn đề xảy ra với camera quan sát của bạn , đó là lý do tại sao đội ngũ thân thiện của chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn để giúp bạn khắc phục các sự cố.

1. Xác minh nguồn và kết nối camera

Đôi khi một vấn đề có thể đơn giản như một khách hàng tiềm năng bị ngắt kết nối và thậm chí có thể là mạng hiện đang ngừng hoạt động. Camera giao thức Internet (IP) thường có các đèn LED được sử dụng để truyền dữ liệu qua mạng nhưng điều này có thể bị ẩn bên trong camera.

Nếu đèn LED trên máy ảnh không sáng, bạn nên kiểm tra xem máy ảnh có được cấp nguồn bên ngoài không (cắm vào tường). Nếu máy ảnh của bạn được cung cấp năng lượng qua điện chứ không phải pin, bạn sẽ muốn kiểm tra xem máy ảnh có nhận được công suất phù hợp hay không vì một máy ảnh phức tạp như zoom pan-tilt, sẽ cần nhiều watt hơn mà một phích cắm thông thường sẽ cung cấp.

2. Khám phá và camera ping

Tìm địa chỉ IP của máy ảnh của bạn bằng cách kiểm tra thư mục của máy ảnh. Khi bạn tìm thấy địa chỉ của mình, bạn sẽ có thể ‘ping’ nó bằng máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn để kiểm tra cường độ của kết nối.

Nhập ‘cmd’ vào công cụ tìm kiếm windows và điều này sẽ mở một dấu nhắc lệnh DOS. Khi điều này bật lên, bạn sẽ được yêu cầu nhập ‘ping’ và địa chỉ IP của bạn.

Bạn có thể thấy ‘Yêu cầu hết thời gian’ hoặc ‘Máy chủ đích không thể truy cập’ xuất hiện trên màn hình. Nếu có, hãy kiểm tra xem thiết bị bạn đang sử dụng có nằm trên cùng một mạng với máy ảnh của bạn không. Nếu bạn thấy camera trên mạng, hãy thử kết nối bằng trình duyệt của bạn.

3. Biết tên người dùng / mật khẩu

Nếu bạn có thể ping máy ảnh nhưng thấy mình không thể kết nối thì có thể bạn đã nhập sai thông tin đăng nhập hoặc mật khẩu. Nếu đây là nguyên nhân, bạn sẽ muốn tham khảo hướng dẫn.

4. Kiểm tra bảng ARP

Kiểm tra các bảng Giao thức phân giải địa chỉ (ARP), thường nằm ở bên ngoài máy ảnh. Có thể xuyên qua các địa chỉ MAC và IP tham chiếu bằng ARP.

5. Xác nhận không có xung đột IP

Nếu bạn có nhiều camera, bạn cần đảm bảo rằng chúng có các địa chỉ IP khác nhau vì điều này có thể ngăn bạn truy cập vào một hoặc tất cả các camera.

6. Nâng cấp firmware

Xem cho nó rằng máy ảnh của bạn được cập nhật. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối với VMS và truy cập trang web của máy ảnh.

7. Camera khởi động lại

Đôi khi, đó là điều đầu tiên chúng tôi làm – tắt hệ thống trong 10-20 giây và nhập lại cài đặt của bạn.

8. Kiểm tra hệ thống cáp

Đảm bảo rằng các dây cáp thẳng và chắc chắn, bởi vì nếu có các nút thắt hoặc dây cáp lỏng lẻo thì đây có thể là gốc rễ của vấn đề của bạn.

9. Camera khôi phục cài đặt gốc

Đây có thể là một điều quyết liệt để làm vì bạn có thể mất tất cả lịch sử của mình nhưng quá trình này sẽ giúp khắc phục mọi sự cố. Việc khôi phục cài đặt gốc có thể được thực hiện đơn giản bằng cách ấn một kẹp giấy vào nút đặt lại lỗ kim ở phía sau.

10. Gọi nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp giám sát từ xa để được hỗ trợ

Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia có thể giúp bạn từng bước.

Hãy tự tin vào đội ngũ của chúng tôi tại Caught On Camera – chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn kinh nghiệm, hướng dẫn đơn giản và dịch vụ thân thiện, hữu ích.

Caught On Camera tự hào cung cấp các dịch vụ hạng nhất cho người dân ở các khu vực Essex, London và Đông Nam Bộ, bao gồm Epping, Barnet và Cambridge. Chúng tôi là nhà cung cấp và lắp đặt hàng đầu trong các lĩnh vực này và cung cấp cho mỗi khách hàng hệ thống an ninh camera quan sát chất lượng cao để phục vụ nhiều ngân sách cho khách hàng trong nước, thương mại, công nghiệp và bán lẻ. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay