Cấu tạo một số thiết bị bảo hộ lao động

Khi mà xã hội phát triển hơn, khi mà sức khỏe của người lao động ngày càng được chú ý hơn với nhiều luật bảo hộ lao động ra đời ngày càng thắt chặt các tiêu chuẩn điều kiện của môi trường làm việc và cũng như các trang thiết bị bảo hộ sức hỏe cho người lao động. Đặc biệt nhất trong số đó không thể không kể đến hai vật dụng bảo hộ lao động mà không một người công nhân nào làm việc trong môi trường hóa chất hay độ cao mà không biết. đó chính là dây đai an toàn và mặt nạ chống độc 3m. nhưng có lẽ không nhiều người biết đến cấu tạo của hai vật dụng dường như hết sức quan trọng với chúng ta.

Cấu tạo dây đai an toàn

Nhiều người trong chúng ta hay thậm chí là người lao động chỉ nghe qua về bốn chữ này các người loa động và sử dụng trực tiếp với trang bị này đôi khi cũng chỉ mang cho có hay mang máy móc là đeo vô mà thôi. Nhưng ít ai biết được rằng nếu như bạn hiều kĩ hơn về cấu tạo thì nó sẽ giúp bạn nhiều hơn thế và có thể tránh được nhiều tai nạn ngoài ý muốn. vậy nên hãy cùng tôi tìm hiểu kĩ hơn về người bạn đồng hành của chúng ta nào.

Dây đai an toàn giúp bảo vệ bạn trong công việc
Dây đai an toàn giúp bảo vệ bạn trong công việc

Thiết bị này được dệt từ dây dù nguyên bản nên cho phép chịu một tải trọng rất lớn. Ngoài ra phần lưng có đệm mút để giúp giảm sốc và người sử dụng có thể cả thấy thoải mái hơn khi làm việc lâu trên cao. Hơn thế nữ với các công việc khác nhau cũng có những thay đổi chút ít về cấu tạo cho phù hợp ví dụ như một móc hay hai móc, móc to hay nhỏ, hay thậm chí nhiều dây có trang bị thâm cả nút bấm để có thể dễ dàng di chuyển hơn cũng như tiết kiệm thời gian. Chính vì mỗi nghề lại có các biến thể khác nhau nên người lao động cần phải có kiến thức hiểu vê công việc cũng như dây đai an toàn để có thể lựa chọn được một dây phù hợp cho mình.

Cấu tạo mặt nạ phòng độc

Cũng giống như dây đeo an toàn thì mặt nạ phòng độc cũng khá là gần gữi với nhiều người lao động trong môi trường độc hại. và chúng ta cũng cần hiểu rõ chức năng cấu tạo của chiếc mặt nạ này để sử dụng phù hợp và tránh những sai sót rồi dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M
Cấu tạo mặt nạ phòng độc 3M

Van chính là một bộ phận quan trọng của mặt nạ. nó kiểm kiểm soát sự lưu thông khi hai chiều của từ ngoài vào để dẫn qua tấm lọc và van thải khí trong ra theo một chu trình. Phin lọc chính là bộ phận chính để lọc khí hiện nay có nhiều công nghệ sản xuất phin lọc khác nhau tùy từng môi trường làm việc cụ thể mà người lao động lựa chọn được những mặt nạ có phin lọc ơhuf hợp. Hay nói cách khác phin lọc chính là thứ quyết định đến sự khác nhau giữa các mặt nạ. ngoai ra thân hoạt tính chính là một phần quan trọng nhất và quyết định đến tính lọc của mặt nạ, là nơi chất độc tiếp xúc và được làm sạch. Ngoài các phần chính thì còn nhiều bộ phận phụ hợp lại để làm nên một chiếc mặt nạ.