Đôi nét về cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao mà ít ai biết

Tại những cao ốc, những trung tâm mua sắm sang trọng đang phần xây dựng và sử dụng kính để che chắn là chủ yếu. Trong số đó, phải kể đến những cửa lùa tự động hoạt động một cách nhịp nhàng và những loại cửa cuốn tốc độ cao cũng được sử dụng nhiều ở những khu vực tầng hầm toà nhà. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại cửa khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng và kinh phí cho phép mà con người trang bị dòng sản phẩm sao cho phù hợp.

Sơ lược về những loại cửa kính tự động

Cửa lùa tự động là dòng sản phẩm cao cấp với hệ thống tự động đóng mở dễ dàng, con người qua lại cánh cửa thuận tiện hơn rất nhiều.

Cửa lùa tự động được làm từ vật liệu kính cường lực, siêu chắc chắn, siêu bền bỉ và cực kỳ đẹp. Chúng được sử dụng rộng rãi ở hầu hết những công trình kiên cố. Nhờ những tấm kính cường lực siêu bền này giúp cho khu vực bên trong ngăn ngừa được bụi bay vào, ngăn chặn được tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng khu vực bên trong mà còn tận dụng được ánh sáng mặt trời xuyên thấu qua cửa kính giúp toà nhà tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và giảm chi phí cho quản lý toà nhà.

Cửa lùa tự động

Cửa lùa tự động

Cửa lùa tự động ngày nay có nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuỳ vào chi phí, khu vực lắp đặt mà người ta sử dụng loại cửa kính sao cho phù hợp.

Những loại cửa kinh ngày nay thường được trưng dụng có thể kể đến:

Cửa kính trượt: loại này được nhà đầu tư lắp đặt ở toà nhà, công trình dân dụng, nơi có sự lui tới thường xuyên của con người. Cơ chế hoạt động của loại này là trượt về hai bên cánh cửa. Ngày nay trên thị trường có loại 2 cánh và có loại 4 cánh. Thông thường, loại 4 cánh được sử dụng nhiều hơn do lưu lượng lưu thông ở 4 cánh cửa mở rộng nhiều tới 75%. Vì thế bạn sẽ dễ phát hiện loại này tại siêu thị.

Cửa kính dạng xoay thường được dùng tại những toà nhà cho thuê văn phòng, loại này được tạo thành từ 2 cánh, 4 cánh xoay quanh trục giúp tiết kiệm diện tích và vẻ đẹp cho công trình.

Những loại cửa kính lùa động trên web https://thietbitudong.net.vn/cua-tu-dong/  có nhiều loại khác với giá cả phải chăng, khách hàng có thể tham khảo.

Một vài thông tin về cửa cuốn tốc độ cao

Cửa cuốn tốc độ cao là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi tốc độ đóng mở cực nhanh. Sản phẩm thường được dùng cho những nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp và đặc biệt là những nhà kho chứa đồ.

Cửa cuốn tốc độ cao

Cửa cuốn tốc độ cao

Cửa cuốn tốc độ cao thường được làm từ kim loại thép không rỉ, chúng có độ cứng và độ bền cao nền chịu được áp lực tốt. Những loại này thường được bố trí tại những kho đông lạnh bởi nhờ việc đóng cửa kính đáo, ngăn ngừa sự trao đổi không khí giữa hai khu vực và côn trùng xâm nhập bên trong.

Những loại cửa cuốn tốc độ cao thường được được rao bán tại trang web https://thietbitudong.net.vn/cua-cuon-sieu-toc/ là:

  • Cửa cuốn nhanh: Đây là loại thường được dùng ở những tầng hầm hoặc nhà ở
  • Cửa cuốn siêu tốc VHC: Đây là loại thường dùng ở những nhà kho, nhà đông lạnh
  • Cửa cuốn thông dụng.