Phương pháp lựa chọn giày bảo hộ đúng cách

Những đôi giày bảo hộ lao động luôn là món đồ được nhiều người tìm kiếm. Với những người làm việc chân tay thì đây được xem là một món đồ bảo hộ vô cùng quan trọng không thể thiếu trong những ngày làm. Với nhu cầu gia tăng các đơn vị cung cấp cũng được mở ra nhiều hơn. Những đôi giày kém chất lượng cũng xuất hiện nhiều hơn khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn khi chọn. Cùng đi tìm hiểu phương pháp chọn giày bảo hộ lao động để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị quảng cáo giày có đầy đủ các tính năng cần thiết cho người lao động, bền đẹp với mức giá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại rất mập mờ về nguồn gốc, không có chứng nhận kỹ thuật. Những đôi giày này chỉ cần sử dụng sau một thời gian ngắn đã gặp phải tình trạng hỏng hóc. Thậm chí không thể bảo vệ tốt cho bàn chân khi đạp phải đinh ngay khi mua về.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín khi mua

Tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín khi mua

Để có thể cạnh tranh được với đối thủ một cách tốt hơn, nhiều nhà cung cấp đã giảm giá thành của chúng bằng cách cắt bớt nguyên liệu. Sử dụng những loại chất liệu kém chất lượng trong sản xuất. Việc sử dụng những đôi giày này có khả năng cao sẽ gặp phải rủi ro, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, khi chọn mọi người nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp uy tín để có thể đảm bảo được chất lượng cho từng sản phẩm.

Độ thoải mái của giày

Về cơ bản thì những đôi giày bảo hộ được trang bị phần mũi bằng thép vê cùng chắc chắn. Nhiệm vụ của bộ phận này là để bảo vệ cho những ngón chân của người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều loại giày có nắp thép rất dày và nặng khiến cho người sử dụng cảm thấy đau chân, khó chịu. Nếu như sử dụng loại giày này quá lâu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn trong lao động.

Thử giày trước khi mua

Thử giày trước khi mua

Khi chọn giày bảo hộ lao động nên chọn những loại có cân nặng vừa phải, nắp thép chắc chắn, an toàn. Có nhiều loại giày khác nhau với mỗi loại lại mang những đặc điểm riêng mà không phải ai cũng biết hết được. Do đó, để chọn được một đôi giày ưng ý nhất mọi người nên đi thử trước khi mua. Có như vậy, đôi giày được lựa chọn mới phù hợp với đôi chân. Đảm bảo không gặp khó chịu hay gây ảnh hưởng tới bản thân trong quá trình sử dụng. Việc đi lại có được sự thoải mái cần thiết.

Những đôi giày mang công dụng cần thiết mà bất cứ một người lao động chân tay nào cũng cần sử dụng. Tham khảo những thông tin trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất. Biết được các thông số cần thiết sẽ giúp cho mọi người đưa ra được lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, đối với những ai làm việc nhiều trong môi trường thiếu ánh sáng thì những chiếc áo phản quang long châu sẽ là sự lựa chọn mà mọi người nên sử dụng.