Tìm hiểu về cách tính cước Chuyển phát nhanh đi đài loan đúng nhất

Đa số nhiều người khi Gửi hàng đi đài loan thường câu hỏi là tại sao cước phí lại tính quá xa so với số kg cân nặng thực tế của hàng gửi. Trong Bài giới thiệu này sẽ lý giải về cách tính cước đúng nhất khi vận chuyển hàng đi qua Đài Loan.

Tìm hiểu về cách tính cước Chuyển hàng đi đài loan đúng nhất

Để tính cước phí của một gói hàng khi gửi đi Đài Loan thì sẽ có hai cách tính, đó là tính theo trọng lượng thực tế và trọng lượng thể tích. Sau đó đem so sánh hai khối lượng này và lấy trọng lượng lớn hơn để tính cước Gửi hàng đi đài loan tại Tổng đài dhl . Ví dụ minh họa cụ thể cho vấn đề tính cước phí như sau:

– hàng hóa trước khi gửi đi nước ngoài phải được đóng gói cẩn thận. Khi đem thùng hàng này lên cân thì có cân nặng là 50kg. Đây là số trọng lượng thực tế.

– Còn khối lượng thể tích là: đem thùng hàng này đo 3 cạnh của thùng (chiều dài, chiều rộng và chiều cao được tính theo cm) và nhân chúng lại với nhau, rồi đem chia cho 5000. Ví dụ số đo 3 cạnh của thùng là 60cm, 90cm và 100cm. Công thức tính khối lượng thể tích như sau: (60*90*100)/5000=108kg.

– Do trọng lượng thể tích lớn hơn khối lượng thực tế (108>50) nên giá cước phí sẽ tính theo 108kg chứ không phải là 50kg.

Các phương tiện có thể Chuyển hàng hóa qua Đài Loan

Đài Loan là một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, chính trị và công nghiệp nên thu hút khá nhiều khách du lịch đến tham quan và cả dân làm ăn đến ở, trong đó có người Nước Việt Nam. Khoảng cách địa lý từ Viet Nam đến Đài Loan không quá xa nên có 3 hình thức để Vận chuyển hàng hóa đi qua Đài Loan.

– Chuyển hàng hóa bằng đường không: là hình thức chuyển hàng gửi bằng máy bay được áp dụng với Những mặt hàng nhẹ, nhỏ gọn. Bởi chi phí vận chuyển hàng qua phương tiện này rất đắt. Nhưng được lợi ích là thời giờ vận chuyển sẽ rất nhanh.

– Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy: là hình thức chuyển phát nhanh DHL bằng đường sông thông qua tàu, thuyền. Đây là hình thức nên chọn lựa đối với Các mặt hàng to và cồng kềnh. Tuy thời gian vận chuyển không nhanh bằng máy bay nhưng khoản phí sẽ thấp.

– Chuyển hàng hóa bằng đường bộ: đây là hình thức gửi hàng có tốc độ di chuyển chậm nhất so với hai loại hình kia. Bởi vì nó phải qua nhiều trạm trung gian, nhưng bù lại đây cũng là cách Chuyển hàng đi đài loan khi muốn có khoản phí rẻ nhất.

Mỗi phương tiện vận chuyển đều có Những ưu điểm và khuyết điểm. Tùy vào từng mục đích (muốn hàng đi nhanh, hàng không cần đi gấp), giá trị của hàng gửi (hàng thông thường, hàng có giá trị cao) và điều kiện kinh tế của từng khách mà sẽ có Các cách chọn phương tiện cho hợp lý.

Tùy theo từng C.ty vận chuyển mà giá khoản phí cho việc Vận chuyển hàng đi đài loan sẽ có Các mức giá không giống nhau. Nhưng xem chung thì cách tính cước phí đều giống nhau, chỉ khác ở mức phí mà thôi.